ชาวเน็ตเปิดภาพเมืองท่องเที่ยวภูเก็ต สุดเงียบเหงา หน้าไฮซีซั่น จริงหรือ!

11

ภาพจาก Jimmy Elizabeth Sea Trip
ในช่วงที่ผ่านมา หลังจากมีกระแสเรือนักท่องเที่ยวจีน เดินทางมาเที่ยวไทยน้อยลง ทำให้เมืองท่องเที่ยวต่างๆ ซบเซา บ้างก็ว่าเกิดจากการที่เศรษฐกิจทั่วโลกชะลอตัว

ล่าสุด ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Jimmy Elizabeth Sea Trip ได้โพสต์ภาพจริงของการท่องเที่ยวจากภูเก็ต ที่เงียบเหงา โดยมีข้อความว่า

“การท่องเที่ยวภูเก็ตปีนี้หนักมาก ธุรกิจต่ำสุดในรอบ 10 ปีโรงแรมที่ป่าตองประกาศขายหลายแห่ง ร้านอาหารร้านนวดปล่อยเซ้ง ลูกค้าไม่มี ให้เห็นเหตุการณ์โซนป่าตองเวลา 15.00 น. วันนี้ 10 ธ.ค. 61 แล้ว หน้าไฮจริงหรือ???”

โดย เจ้าของเฟซบุ๊กคนดังกล่าว ยังได้คอมเมนต์ลงในเพจอีกว่า “ขอขอบคุณทุกคอมเมนต์เลยครับ…จริงๆแล้วมีหลายอย่างที่คนทั่วๆไปไม่รู้…เกี่ยวกับภูเก็ต..แต่จะยกตัวอย่างให้ฟัง..ภูเก็ตเคยเป็นแค่จังหวัดที่ทำแร่ดีบุกมาก่อนและเป็นอาชีพหลักของคนภูเก็ต..แต่ช่วงหลังๆก็เริ่มมีการซื้อขายเพิ่มขึ้นจากกลุ่มชาวจีน…จนกระทั่งวันหนึ่งได้ทำธุรกิจการท่องเที่ยวจนเต็มรูปแบบและประสบผลสำเร็จอย่างสูงสุด…การที่ภูเก็ตเป็นเมืองท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวหลั่งไหลอยากจะมา..จนทำให้นักลงทุนสนใจและเปลี่ยนภูเก็ตอย่างรวดเร็ว…จนทำให้หลายๆคนปรับตัวไม่ทัน…ค่าที่ค่าครองชีพสูงขึ้นเป็นเงาตามตัวกับรายได้…จนทำให้ภูเก็ตเป็นเมืองที่ท่องเที่ยวที่มีค่าใช้จ่ายมากที่สุดในประเทศ…ที่ผมอยากจะพูดหรือให้ทุกคนทราบคือการที่ภูเก็ตมันแพงมันสาเหตุหลายๆประการ..ไม่ว่าจะเช่าที่ขายของ..หรือเช่าบ้านอยู่…นักลงทุน..ค่าที่ดินหรืออสังหาริมทรัพย์ที่โตขึ้นทุกๆ 5% ต่อปี..ค่าส่วย..ค่าคุ้มครอง…ค่าเซ้ง…ผู้มีอำนาจ..จนมาถึงการแข่งขันในด้านธุรกิจ…คนนอกพื้นที่เข้ามากินในภูเก็ต…คนในอยากออกคนนอกอยากเข้า…เพราะทุกคนเห็นว่ามาอยู่ภูเก็ตแล้วรายได้ดี…แต่จริงๆแล้วคนที่รวยคือเจ้าของที่…คนนอกพื้นที่..และผู้ที่มีอำนาจในภูเก็ตต่างหาก”

ขณะที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กจำนวนมาก ต่างเข้ามาคอมเมนต์ถึงประสบการณ์ที่ได้พบขณะท่องเที่ยวภูเก็ต โดยว่า มีค่าใช้จ่ายที่สูง เทียบเท่าการเดินทางไปต่างประเทศ ทำให้ใครหลายคนไม่เลือกไป อาจไม่ใช่สาเหตุของนักท่องเที่ยวต่างชาติเท่านั้น

การท่องเที่ยวภูเก็ตปีนี้หนักมาก…ธุรกิจต่ำสุดในรอบ 10…

Jimmy Elizabeth Sea Trip 发布于 2018年12月10日周一

ภูเก็ต กะตะน้อย เงียบสงบ สมเป็นเมืองทีองเที่ยวหลักของไทย เฮ้อ….. เบิดคำสิเว้า

Sutawut Suttiprapa 发布于 2018年12月13日周四

mgm88
mgm88