ใจร้าย! ‘ลิงอ้วน’ บางขุนเทียน โดนรังแก พุงเป็นแผล-ตาเกือบปิด พบเป็นฝีมือมนุษย์ยิงด้วย ‘ปืนอัดลม’

10

ตั้งแต่เป็นข่าวดังเมื่อปีก่อน วันนี้ “ลิงอ้วน” กลับมาอยู่ในกระแสอีกครั้ง

เมื่อเพจเฟซบุ๊ก “คนรักลิงหัวใจแกร่ง” เผยแพร่เรื่องราวสะเทือนใจ ระบุว่า หลังจากทีมงานลงสำรวจและให้อาหารลิงบริเวณอนุสาวรีย์คุณกะลา เขตบางขุนเทียน เป็นประจำ ได้สังเกตเห็น “ลุงอ้วน” ลิงแสมที่ตัวใหญ่ที่สุดในประเทศไทย มีบาดแผลที่พุง อีกทั้งมีอาการเจ็บตาจนตาปิด ทางทีมได้ให้สัตวแพทย์ดูอาการ ปรากฏว่า บาดแผลของลุงอ้วนมาจากฝีมือมนุษย์ ด้วยอาวุธ “ปืนอัดลม” ทั้งนี้ เมื่อเอกซเรย์แล้วพบว่าไม่มีลูกกระสุนฝังในช่องท้อง ทีมงานได้พาลุงอ้วนไปดูแลและรักษาอาการจนกว่าจะปลอดภัยต่อไป

อย่างไรก็ตาม ทีมงานได้ลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สน.เทียนทะเล เพื่อแจ้งให้สายตรวจช่วยลงพื้นที่ดูแลความปลอดภัยบริเวณอนุสาวรีย์คุณกะลาเพิ่มเติม

รายละเอียดโพสต์ ดังนี้

“ลุงอ้วน ลิงแสมที่ตัวใหญ่ที่สุดในประเทศไทย พระเอกหล่อที่สุด ของ คุณกะลา ค่ะ
… จากที่ทีมเราได้ ลงสำรวจและ ให้อาหารน้องลิง บริเวณ คุณกะลา เป็นประจำและทุกวัน
ได้สังเกตุเห็นว่า ” ลุงอ้วน ” มีบาดแผลที่พุง และ เจ็บตาจนตาปิด ตอนแรกทางทีมเราคิดว่าลุงอ้วน กัดกัน กับลิงตัวอื่นๆ แต่เมื่อ สัตว์แพทย์ ประจำทีมเรา ได้ดูแผลที่พุงของลุงอ้วน และ บริเวณดวงตา ปรากฎว่า ลุงอ้วน โดนทำร้ายจากฝีมือ ของ มนุษย์ ด้วยการโดนปืน
อัดลม ยิงที่บริเวณพุง จนเกิดแผลเป็นรู และ แผลเริ่มเป็นหนอง และ บริเวณ ดวงตา ของ
ลุงอ้วน ก็เกิดจาก ลูกกระสุนปืนอัดลม แต่ยังโชคดี ที่ทางทีมเราพาลุงอ้วนไปเอกซเรย์ แต่ไม่มีลูกกระสุนปืนฝังในช่องท้อง และช่วงตาที่โดนยิง โดนช่วงเปลือกตา ถ้าโดนดวงตา ลุงอ้วนคงต้องตาบอดแน่ๆเลย

ตอนนี้ ทางทีมเรา และ สัตว์แพทย์ประจำทีมได้พาลุงอ้วน มาดูแล และรักษาอาการบาดเจ็บค่ะ

… ทางทีมเราได้ไปลง บันทึกประจำไว้ ที่ สน.เทียนทะเล เกี่ยวกับการ พาลุงอ้วนมารักษาตัว และ เพื่อแจ้ง ให้สายตรวจ ของ สน. ช่วยลงพื้นที่ ตรวจดูแล บริเวณ อนุสาวรีย์คุณกะลา เพื่อความปลอดภัย ของ เด็กๆ ที่นี่ค่ะ

… ถ้า ลุงอ้วน หายบาดเจ็บ แผลหายดี และ ปลอดภัย เมื่อไหร่ ทางทีมของเราจะ พาลุงอ้วน กลับสู่ บ้านเดิม คือ ” ป่า ” อนุสาวรีย์คุณกะลา บ้านของลุงอ้วนค่ะ

… ช่วยเป็นกำลังใจ ให้ลุงอ้วน พระเอกหล่อ ของ บางขุนเทียน ให้ลุงอ้วน หายไวๆ และ ปลอดภัย นะค่ะ

…ชมรมคนรักลิงหัวใจแกร่ง”

ลุงอ้วน ลิงแสมที่ตัวใหญ่ที่สุดในประเทศไทย พระเอกหล่อที่สุด ของ คุณกะลา ค่ะ … จากที่ทีมเราได้ ลงสำรวจและ…

คนรักลิงหัวใจแกร่ง 发布于 2018年12月12日周三

mgm88
mgm88